>

Hướng dẫn cách mua và bảo quản tinh dầu nguyên chất hiệu quả

Tôi không thích gì hơn việc đi mua các loại tính dầu và phụ liệu cho xoa bóp. Chỉ cần ngửi và thử chúng cũng đủ làm tôi cảm thấy thư giãn. Đây là những hướng dẫn cơ bản của tôi dành cho việc mua, bảo quản và chuẩn bị tinh dầu dể xoa bóp.

* Mua

 1. Mua những loại tinh dầu hữu cơ tốt nhất từ một nhà sản xuất nổi tiếng để có các kết quả tốt như mong muốn. Những loại tinh dầu rẻ tiền vừa có hại, vừa gây lãng phí. Hãy tìm những loại có dán nhãn “tinh dầu nguyên chất”, đừng mua những loại có dán nhãn “dầu thơm hay nước hoa”.
 2. Hãy kiểm tra để đảm bảo rằng chúng không gây hại cho môi trường, đã được kiểm tra trên động vật và chỉ được chiết xuất từ thực vật.
 3. Những chứng nhận về sự tinh khiết luôn được ghi trên nhãn hiệu theo tiêu chuẩn đã được kiểm tra. Một công ty có danh tiếng luôn đảm bảo được độ tinh khiết và tác dụng của sản phẩm, ví dụ như sản phẩm Nears Yard của công ty Covent Garden, London.
 4. Đừng để giác quan bị đánh lừa bởi mẫu mã cầu kỳ của sản phẩm.
 5. Nếu bạn thấy rằng tất cả các loại tinh dầu đều có màu sắc giống nhau, điều đó có nghĩa là chúng không tinh khiết. Các loại tinh dầu thường có màu sắc và giá cả khác nhau.
 6. Ngửi tinh dầu bằng cách kiểm tra chúng trên chiếc khăn tay. Nếu loại nào bay hơi nhanh thì không phải là tinh dầu nguyên chất. Hãy tận dụng các giác quan của mình để chọn được những loại tốt nhất. Việc này cũng giúp bạn rèn luyện kỹ năng của khứu giác và xúc giác.
 7. Đừng ngần ngại hỏi người bán hàng và yêu cầu họ giải thích về những thông tin được viết trên sản phẩm.
 8. Kiểm tra thành phần của tinh dầu. Nếu loại nào quá nhờn, lan rộng trên da của bạn và để lại một lớp dầu, thì loại đó có pha lẫn nhiều dầu thực vật.

* Bảo quản

 1. Đóng nắp thật chặt để tránh bay hơi và bị ôxy hóa.
 2. Bảo quản ở nơi khô, mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
 3. Những chai nhựa chỉ có thể giữ tinh dầu lâu nhất là 8 tuần. Hãy sử dụng những chai thủy tinh có màu nâu đậm hoặc xanh đậm.
 4. Giữ ngoài tầm tay trẻ em và để xa động vật. Hầu hết những loại tinh dầu đều có độc tính mạnh nếu nuốt phải.
 5. Hầu hết các loại tinh dầu ngoại trừ đàn hương, tuyết tùng, hoắc hương, hoa hồng đều có thể bảo quản được trong tủ lạnh.
 6. Hầu hết các loại tinh dầu đều có hạn sử dụng khoảng hai năm nếu được bảo quản ở dạng nguyên chất, chưa được pha. Chúng thường bị vẩn đục khi bị hư. Các loại tinh dầu cam, quýt có thời gian sử dụng là sáu tháng, vì thế, chỉ nên mua với số lượng ít. Tinh dầu hoa cam thì có hạn sử dụng lâu hơn, khoảng một năm trong khi các loại tinh dầu từ nhựa tuyết tùng và nhựa thông có hạn sử dụng lâu hơn nữa.

Đây là những lưu ý khi mua và bảo quản tinh dầu giúp giữ chất lượng tinh dầu cách chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *