>

BẬT MÍ VỀ TINH DẦU!!!

-Tinh dầu là gì : Giọt tinh dầu là một loại chất lỏng cô đặc lại và có hình dạng giống như những phân tử dầu nhỏ. Đặc biệt hơn là nó có mùi thơm và rất dễ bay hơi.Gọi là “dầu” nhưng trong thực tế chúng không hề chứa chất béo nào cả và cũng dễ phai nhanh vì khả năng bay hơi rất nhanh.

 

– Tinh dầu dùng để làm nước hoa, chất phụ trợ làm tăng mùi thơm cho các sản phẩm chăm sóc da, các sản phẩm dạng xịt làm thơm phòng, làm ấm cơ thể mỗi khi trời lạnh, ….

-Với lịch sử phát triển hàng ngàn năm, tinh dầu được mệnh danh là báu vật của thiên nhiên, được phát triển thành phương pháp trị liệu, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp trên toàn thế giới.

Tinh dầu thực vật đã được dùng trong những nền văn minh cổ đại vào thời gian cách đây khoảng 6.000 năm hoặc xưa hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà tinh dầu được mệnh danh là báu vật của thiên nhiên, loại dược liệu quý hiếm này đã được con người sử dụng cách đây hàng nghìn năm, ở khắp các nền văn minh  u, Á. Thời cổ đại, các vị vua chúa ở Ai Cập, Trung Hoa, Pháp, và cả Việt Nam đều sử dụng tinh dầu trong việc làm đẹp và chữa bệnh.

Tinh dầu được tinh chế bằng nhiều cách, tuy nhiên cách phổ biến và vẫn được duy trì đến tận ngày nay đó là chưng cất bằng hơi hoặc nước. Tinh dầu được chưng cất từ lá cây, thân cây, hoa, vỏ cây, rễ cây… tùy theo đặc tính của từng loại thảo dược. Hầu hết các loại tinh dầu nguyên chất đều không màu (ngoại trừ tinh dầu cam, sả chanh hoặc hoắc hương), mùi khá mạnh, có độ nhờn nhẹ.

Công dụng đầu tiên của tinh dầu là hương thơm của nó, chỉnh mùi hương tinh khiết từ thiên nhiên mà tinh dầu được phần lớn các hãng mỹ phẩm danh tiếng sử dụng trong xà phòng và nước hoa. Khác với mùi hương nhân tạo, mùi hương của tinh dầu thuần khiết và không gây hại cho con người.

Tinh dầu được sử dụng trong làm đẹp bởi vì nó có khả năng loại bỏ các tế bào chết trên da, giữ và làm cho da mượt mà, mềm mại; làm tiêu lớp mỡ thừa dưới da, giúp da săn chắc và ngăn ngừa mụn.

Ngoài ra, tinh dầu còn có các dược tính quý giá như giúp trị cảm cúm, nhức đầu, các bệnh về khớp, mũi họng. Tinh dầu cũng giúp giải độc cơ thể, thư giãn, giảm stress…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *